Sơn epoxy tự san phẳng

Sơn Epoxy Tự San Phẳng Là Gì?

Sơn epoxy tự san phẳng hay còn được gọi là sơn epoxy tự cân bằng hay sơn epoxy tự trãi phẳng: Là sản phẩm sơn sàn epoxy 2 thành phần được hình thành từ những hạt nhựa epoxy kết hợp với các thành phần hóa học đặc biệt tạo nên một lớp sơn liền mạch, có độ phẳng tuyệt đối. Sơn Epoxy tự cân bằng được sử dụng để bảo vệ cho bề mặt nền bê tông. Đây là Sản phẩm Không chứa hàm lượng dung môi, có khả năng tự dàn trải đều sơn Che lấp những khuyết điểm của sàn bê tông, tạo nên mặt sàn liền mạch, phẳng, độ bóng cao, độ cứng tốt và cho khả năng chống mài mòn tuyệt vời. Sơn epoxy tự cân bằng Là dòng sơn được sử dụng phổ biến trong ngành xây dựng công nghiệp. Sơn epoxy tự san phẳng Giúp ngăn ngừa khả năng thẩm thấu, chống nấm mốc, chống bám bụi. Độ dày thông dụng của các dòng sơn epoxy tự san phẳng là từ 1mm đến 10mm với khả năng chịu tải trọng tỉ lệ thuận với độ dày từ trung bình đến cao.
Dựa vào tính năng kỹ năng kỹ thuật chia thành 3 loại Sơn Epoxy Tự San Phẳng:
– Sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất.
– Sơn epoxy tự san phẳng chống tĩnh điện.
– Sơn epoxy tự san phẳng thông thường.

Sơn Epoxy Tự San Phẳng có những ưu điểm gì?:

– Khả năng chịu lực tốt  từ 2 tấn đến 50 tấn thậm chí hơn nữa khi ứng dụng bảo vệ bề mặt bê tông cho các nhà máy sản xuất của ngành hàng không hoặc thiết bị siêu trường siêu trọng.
– Sơn Epoxy tự san phẳng tạo độ bóng cao giúp kiểm soát bụi bẩn, chống lây nhiễm chéo,…
– Sơn epoxy có Khả năng kháng hóa chất axit, kiềm, nước biển… chống ăn mòn cực tốt.
– Sơn epoxy cho Khả năng kháng khuẩn, kháng virus.
– Độ bền của sơn sàn epoxy tự san phẳng cao tùy theo độ dày, độ bền tối đa cho môi trường sản xuất liên tục lên đến 50 năm.
– Mang tính thẩm mỹ cao: sơn epoxy tự san phẳng với bề mặt bóng loáng, không đứt gãy có đa dạng màu sắc, sự hài hòa cho người dùng dễ lựa chọn, điều chỉnh mang lại tính thẩm mỹ.
– Thi công, bảo trì nhanh chóng: việc bảo trì hay nâng cấp mới sẽ không mất quá nhiều thời gian để thi công.
– Chi phí hợp lý: thi công một lần, sử dụng lâu dài và ít tốn chi phí bảo trì, điều này giúp tiết kiệm chi phí vận hành và khai thác cơ sở vật chất ở công suất cao nhất cho chủ đầu tư.
– Không sử dụng các dụng môi pha loãng có mùi độc hại. Đảm bảo tiêu chuẩn cho phép về hàm lượng VOC thân thiên với môi trường
Thi công sơn epoxy tự san phẳng mang lại sự thẩm mỹ cao cho không gian. Tạo sự thoải mái cho người lao động và cái nhìn thiện cảm từ phía đối tác của bạn. Đó cũng là lý do mà sơn Epoxy tự san phẳng được các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp ưu tiên lựa chọn.
– Ngoài đáp ứng các tiêu chí đó, sơn sàn epoxy tự san phẳng cho sàn bê tông còn để thể hiện tính chuyên nghiệp, kiểm soát chất lượng sản xuất trong các nhà xưởng và đáp ứng các tiêu chuẩn khắc khe của các tổ chức quốc tế: HACCP, ISO, GMP, GMP-WHO, WHO,…
Dựa theo gốc hóa chất và chức năng sử dụng thì sơn epoxy tự san phẳng được chia thành 4 loại sơn epoxy tự san phẳng như sau:
Sơn epoxy tự san phẳng gốc nước. Xem quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng gốc nước tại đây.
Sơn epoxy tự san phẳng gốc dầu.
Sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất.
Sơn epoxy tự san phẳng kháng tĩnh điện.
– Nền sơn epoxy tự san phẳng cho Khả năng chống mài mòn cao, thích hợp những khu vực có lưu lượng lưu thông liên tục như các khu vực thường xuyên phải bốc dỡ hàng hóa bằng xe nâng chuyên dụng với những tải trọng trên 3 tấn trở lên.
– Bề mặt hoàn thiện của sơn sẽ phẳng, bóng đẹp và che lấp hầu hết các khuyết tật của sàn bê tông, cho một bề mặt liền mạch liên tục không có đường ron hay khe hở, điều này được đảm bảo xuyên suốt ngay cả những khu vực rộng lớn lên đến vài ngàn m2.
– Sơn Epoxy tự phẳng có Khả năng bám dính tốt, tạo một khối liên kết chắc chắn vào bề mặt bê tông và không tự bị bong tróc cho dù có nhiều thiết bị hoạt động ma sát ở cường độ cao.
– Khả năng chịu tải trọng cao mà không bị bể vỡ hay đứt gãy, khác với gạch hoặc đá granite sơn epoxy tự san phẳng ngoài khả năng cứng chắc còn có khả năng chịu lự kéo khá tốt cho nên khi sử dụng sơn epoxy tự san phẳng sẽ giúp cho sàn bê tông chịu được tải trọng cao và khó bị đứt gãy.
– Độ bền lâu dài theo thời gian sẽ tỉ lệ thuận với độ dày của màn sơn và phương pháp thi công, ở độ dày cao nhất được khuyến cáo (5-10mm) thì thường cho độ bền trên 20 năm, thậm chí lên đến 50 năm.
– Sơn epoxy Có khả năng chịu được lâu dài trong môi trường hóa chất, axit, bazo…. khi thi công sơn epoxy tự san phẳng thì sàn bê tông sẽ được bảo vệ bề mặt trước tất cả các loại hóa chất thông thường. Ngoài ra nếu chủ đầu tư thương xuyên sử dụng những hóa chất chuyên dụng có nồng độ cao thì có thể sử dụng sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất sẽ đáp ứng cao cho các hóa chất mạnh có nồng độ đậm đặc cao.
– Sơn Epoxy tự san phẳng Chống mài mòn, ăn mòn và chống thấm nước,.. Sơn epoxy tự san phẳng có độ bền nén, độ bền uốn, độ bền kéo tốt hơn so với các vật liệu đá, gạch,… nên cho khả năng chống mòn và chống thấm nước ở chiều thuận rất cao.
– Sơn Epoxy Có khả năng: chống nhiễm khuẩn, chống lây nhiễm chéo, chống tĩnh điện, chống trơn trượt,…

Sơn Epoxy tự san phẳng có bao nhiêu màu?

– Hệ thống màu sắc đa dạng và có thể pha màu theo yêu cầu của nhà đầu tư.
Ứng dụng của sơn nền Epoxy tự san phẳng
– Ngành thực phẩm + thuỷ hải sản.
– Công nghiệp dược phẩm, hoá mỹ phẩm.
– Nhà máy sản xuất điện, linh kiện điện tử.
– Công nghiệp nhẹ.
– Công nghiệp hoá chất, hoá dầu, … liên quan hoá chất.
– Công nghiệp nặng: ô tô, cơ khí chế tạo máy, năng lượng,…
– Tầng hầm trung tâm thương mại, bãi đổ xe hiện đại, văn phòng hiện đại,…
Biện Pháp Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng hay còn gọi là quy trình thi công sơn nền epoxy tự phẳng gồm các bước cơ bản như sau:
Kiểm tra hiện trạng bề bê tông trước khi đưa ra biện pháp thi công Sơn nền epoxy tự san phẳng:

  • Khi thi công bê tông nhà thầu xây dựng đã hoàn thiện sau 7 – 28: thì tiến hàng đo độ ẩm sàn bê tông xem mức độ thích hợp cho việc thi công sơn epoxy.
  • Cần thiết phải sử dụng máy mài với đĩa mài hợp kim để xóa bỏ bazo, hồ non, tạo xước sâu để tạo chân bám tốt cho sơn epoxy.
Mài Sàn Bê Tông Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng
Mài Sàn Bê Tông Để Chuẩn Bị Sơn Epoxy Tự San Phẳng

Sửa chữa các vết sứt vỡ nhỏ, khuyết tật trên bề mặt bê tông, cắt đường nứt và trám vá trước khi Sơn nền epoxy tự san phẳng:
Chú ý: cần thiết phải xử lý đường nứt, trám vá các vết sứt vỡ nhỏ trên bề mặt (Chú ý không sử dụng vữa gốc xi măng cát để vá bề mặt)
Thi công lớp sơn epoxy lót tạo bề mặt sạch và rắn chắc trước khi thi công lớp thân sơn epoxy tự san phẳng.

  • Ngay sau khi trộn xong, sử dụng ru lô để thi công lớp lót Primer trên bề mặt bê tông đã được vệ sinh sạch và đạt tiêu chuẩn, với định mức của nhà sản xuất đưa ra và tùy thuộc vào bề mặt sàn bê tông.
  • Thời gian chờ khô để tiếp lớp từ 2-16 giờ (tùy thuộc vào nhiệt độ và thông gió tại khu vực thi công).

Thi công lớp bả tràn kỹ thuật cho sơn epoxy tự san phẳng.

  • Ngay sau khi trộn xong, sử dụng bàn cào, bay chuyên dụng, rulo gai, cọ,… để thi công lớp bả tràn bề mặt.
  • Thời gian chờ khô để tiếp lớp từ 6-16 giờ (hoặc hơn 16 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ và thông gió tại khu vực thi công).

Thi công lớp hoàn thiện cho sơn epoxy tự san phẳng.

  • Ngay sau khi trộn xong thì sử dụng bàn cào, bay chuyên dụng, rulo gai, cọ, … kết hợp để thi công lớp phủ hoàn thiện trên bề mặt.
  • Thời gian chờ khô trước khi có thể đi bộ nhẹ ít nhất sau 24h.
  • Thời gian chờ khô hoàn toàn để đưa vào sử dụng ít nhất sau 3-7 ngày: đủ điều kiện chạy xe nâng (và tùy theo nhiệt độ và thông gió khu vực đã thi công).
Sơn Epoxy Tự San Phẳng
Thi Công Sơn Epoxy Tự San Phẳng Hoàn Thiện

Tại Sao Sử Dụng Sơn Epoxy Tự Phẳng Cho Nền Nhà Xưởng ?
– Trước hết đây là sản phẩm được đánh giá là chất lượng cho công trình của bạn kể cả về độ bền và lẫn thẩm mỹ.
– Sử dụng sơn epoxy tự san phẳng để bảo vệ sàn bê tông để đạt tiêu chuẩn chứng nhận của WHO, HACCP, ISO, GMP-WHO, GMP, … trong các ngành sản xuất công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, điện, điện tử,…
– Giữ cho môi trường sàn khu sử dụng lâu dài, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng hàng năm.
Sơn phủ Epoxy chính là bước cuối cùng trong quá trình thi công sơn Epoxy. Vì thế muốn thi công sơn epoxy bạn nên lựa chọn một địa chỉ uy tín, bởi vì với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả như mong muốn.
Báo giá sơn Epoxy tự san phẳng gồm những gì
Giá sơn epoxy tự san phẳng bao nhiêu tiền/m2, trước khi thi công sơn các nhà thầu, chủ đầu tư đều muốn biết chi phí  cho việc sơn sàn nhà xưởng của mình.
Công nghiệp hóa toàn cầu là điều kiện cần cho Nhà máy, nhà xưởng đầu tư hạ tầng hiện đại. Cơ sở hạ tầng là một trong những tiêu chí đánh giá chất lượng hoạt động, phát triển các Nhà máy. Trong đó, sơn sàn epoxy nhà máy, nhà xưởng là hạng mục cần thiết để đánh giá chất lượng. Để tối ưu hóa chi phí đầu tư các Nhà máy mong muốn nhận được Giá thi công sơn epoxy tự san phẳng chi tiết với giá tốt nhất. Các tiêu chí cơ bản để tạo nên một Bảng báo Giá cung cấp và thi công sơn epoxy tự san phẳng đầy đủ, cụ thể gồm:

Khảo sát mặt bằng sàn hiện trạng

– Đối với sàn cũ: Thực hiện kiểm tra trực tiếp tại công trình về độ ẩm, độ thấm ngược, hay nhiễm bẩn, dầu nhờn, hóa chất và lên phương án khắc phục các lỗi.
– Đối với sàn bê tông mới: cần tuân thủ quy trình đổ bê tông chuẩn ngành xây dựng công nghiệp.
Lấy ý kiến của khách hàng
Tư vấn cho khách hàng những biện pháp thi công phù hợp với chi phí tốt nhất theo ý kiến đề xuất khách hàng.
Giá sơn epoxy tự san phẳng bao nhiêu?
– Sơn epoxy tự san phẳng kháng hóa chất có giá từ 360.000 đ/m2 trở lên.
Sơn epoxy tự san phẳng chống tĩnh điện có giá từ 460.000 đ/m2 trở lên.
– Sơn epoxy tự san phẳng thông thường: 1mm, 1.5mm, 2mm, 3mm,… Có giá từ 199.000 đ/m2 trở lên.
Bảo Thạch Sài Gòn là đơn vị đã và đang cung cấp cho hơn 1000 dự án trên toàn quốc , chúng tôi có đội ngũ kĩ thuật chuyên nghiệp, dày dặn nhiều kinh nghiệm sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng nhất.
Bạn cần phương án tối ưu về chi phí và muốn nhanh chóng nhận báo giá Sơn nền epoxy tự san phẳng hợp lý vui lòng gọi ngay cho chúng tôi và xem thêm hình ảnh thi công của chúng tôi ở bên dưới.